THỐNG KÊ TRUY CẬP
Số người đang online: 25
Số lượt truy cập: 3842683
QUANG CÁO
BÔNG HOA VIỆC TỐT 14/05/2021 12:49:30 CH
Bài viết xin viết về một Thiếu niên dũng cảm - Mai Hải Đăng, sinh năm 2009, học sinh lớp 6A trường PTDTBTTH&THCS số 1 Kim Thủy.

Theo thông tin từ nguồn nhiều người dân và anh Nguyễn Đình Thăng – Bí thư Đoàn xã Kim Thủy, huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình, vào khoảng 17h00 này 12/5, Đăng cùng anh trai xuống tắm sông, đoạn dưới chân cầu Chu Kê thuộc địa phận Bản Chuôn, xã Kim Thủy. Khi 2 anh em đang tắm thì phát hiện 1 nam thanh niên bị đuối nước, ngay lúc đó Đăng bơi đến cứu người lên, còn anh trai chạy lên bờ gọi bà con làng xóm hỗ trợ và hô hấp nhân tạo.

Sau khi được hô hấp thì đã cứu sống được nam thanh niên. Được biết, người thanh niên được cứu sống là Lê Bá Sáng (SN 1999, quê xã Hồng Thủy, huyện Lệ Thủy), lên Kim Thủy chơi cùng mẹ, tắm sông Chu Kê thì xảy ra sự việc trên.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, Ban chấp hành Đoàn huyện Lệ Thủy đã gửi tờ trình số 33-TTr/HĐ đề nghị Ban thường vụ Tỉnh Đoàn, Hội đồng Đội tỉnh có hình thức tuyên dương, khen thưởng đối với em Mai Hải Đăng để kịp thời ghi nhận biểu dương và nhân rộng gương thiếu nhi dũng cảm quên mình cứu người lúc hoạn nạn

Trước hành động dũng cảm này, chiều ngày 13/5/2021 BCH Huyện đoàn đã tặng giấy khen; BCH Tỉnh đoàn Quảng Bình đã tặng bằng khen động viên đối với thiếu nhi Mai Hải Đăng đã có hành động dũng cảm cứu người gặp nạn. Đồng chí Bí thư Tỉnh đoàn Quảng Bình Đặng Đại Bàng biểu dương tinh thần dũng cảm, cứu người của em Mai Hải Đăng đồng thời nhấn mạnh hành động cứu người của Đăng thể hiện tinh thần nhân văn sâu sắc, xứng đáng là tấm gương sáng về người tốt, việc tốt, góp phần khẳng định truyền thống, tinh thần tương thân, tương ái của người dân Việt Nam, là tấm gương sáng cho các em học sinh trên địa bàn tỉnh nói riêng và trên địa bàn cả nước nói chung. Qua đó, tô thắm hình ảnh đội viên Đội Thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh.


3.jpg


Ghi nhận thành tích của Mai Hải Đăng, thầy giáo Lê Văn Bình Hiệu trưởng Trường PTDTBT TH&THCS số 1 Kim Thủy cũng đã đến tặng quà động viên và khẳng định hành động dũng cảm cứu sống tính mạng một nam thanh niên của em vừa qua là tấm gương sáng về người tốt, việc tốt để đội viên, học sinh trong trường học tập, noi theo. Từ đó, lan tỏa hình ảnh đẹp về lớp đội viên chăm ngoan, học tốt, biết quan tâm, chia sẻ với gia đình, bạn bè và những người xung quanh.


1.jpg2.jpg 8.jpg


9.jpg


4.jpg

                                                                                                   Thu Hà

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
Lê Văn Bình - Hiệu trưởng 
Đặng Quốc Ngọc - Quản trị 
ĐĂNG NHẬP

Tên đăng nhập
Mật khẩu
HÌNH ẢNH
LIÊN KẾT WEBSITE


TRƯỜNG TH VÀ THCS SỐ 1 KIM THỦY - HUYỆN LỆ THỦY - TỈNH QUẢNG BÌNH
Điện thoại: 052.2465691 * Email: kimthuy@lethuy.edu.vn