THỐNG KÊ TRUY CẬP
Số người đang online: 4
Số lượt truy cập: 3863674
QUANG CÁO
ĐẠI HỘI CÔNG ĐOÀN TRƯỜNG PTDTBT TH&THCS SỐ 1 KIM THỦY LẦN THỨ XI, NHIỆM KÌ 2018 – 2023 NƠI THẮP SÁNG NIỀM TIN 15/10/2018 9:54:13 CH
Ngày 02 tháng 10 năm 2018, được sự nhất trí của Chi bộ nhà trường và Liên đoàn lao động huyện Lệ Thủy, Công đoàn Trường PTDTBT TH&THCS số 1 Kim Thủy đã tổ chức Đại hội Công đoàn cơ sở lần thứ XI, nhiệm kì 2018 – 2023 nhằm kiểm điểm, đánh giá tình hình thực hiện Nghị quyết Đại hội Công đoàn lần thứ X đồng thời xác định mục tiêu, phương hướng, nhiệm vụ của Công đoàn trong nhiệm kì mới và cùng với Nhà trường thực hiện tốt nhiệm vụ đề ra.

Đến dự với Đại hội có đồng chí Nguyễn Văn Do – Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường, Đồng chí Nguyễn Hồng  Chương – UVBCH Liên đoàn lao động tỉnh, Phó chủ tịch Liên đoàn lao động huyện Lệ Thủy, đồng chí Hồ Văn Lình – phó chủ tịch xã Kim Thủy và toàn thể các đồng chí đoàn viên công đoàn nhà trường.

Mở đầu đồng chí Võ Văn Nhàn - Chủ tịch Công đoàn đã đọc diễn văn khai mạc Đại hội và đồng chí Phạm Bá Dương thay mặt Đoàn chủ tịch thông qua bản báo cáo hoạt động của Công đoàn nhiệm kì 2013 – 2018 và phương hướng hoạt động của Công đoàn nhiệm kì 2018 – 2023.

Trong nhiệm kì vừa qua, Công đoàn đã phối kết hợp chặt chẽ với nhà trường đẩy mạnh các hoạt động chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho người lao động, chăm lo đời sống vật chất cũng như tinh thần cho mỗi một cán bộ đoàn viên lao động trong công đoàn. Thực hiện đầy đủ mọi chế độ chính sách cho CB – GV – NV, kịp thời thăm hỏi động viên đoàn viên công đoàn gặp khó khăn, ốm đau, hiếu hỉ… Bên cạnh đó Công đoàn đã tạo mọi điều kiện thuận lợi cho đoàn viên tham gia công tác bồi dưỡng, nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, nâng cao Năng lực ngoại ngữ... đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục trong giai đoạn hiện nay.

Bên cạnh đó Công đoàn cũng đã vận động đoàn viên tham gia các hoạt động xã hội, từ thiện, hướng về biển đảo với các chương trình “Tấm lưới nghĩa tình”; “Nghĩa tình Trường Sa, Hoàng Sa”; “Công đoàn Quảng Bình đồng hành với học sinh vùng biển”… Đó là những việc làm nhằm sẻ chia, động viên các cá nhân, đơn vị khi gặp khó khăn.

Công đoàn cũng chăm lo xây dựng một đội ngũ đoàn kết, đồng bộ về cơ cấu. Nâng cao  bản lĩnh chính trị, phẩm chất, lối sống của đoàn viên Công đoàn. Tuyên truyền, vận động thực hiện tốt các cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, “Mỗi thầy cô giáo là tấm gương tự học, tự sáng tạo”… chú trọng xây dựng Công đoàn vững mạnh.

Bên cạnh những kết quả đáng ghi nhận hoạt động của Công đoàn trong nhiệm kì 2013 – 2018 vẫn còn một số khuyết điểm, hạn chế nhưng đó sẽ là bài học cho mỗi đoàn viên lao động cần rút kinh nghiệm và thực hiện tốt hơn vai trò của mình trong nhiệm kỳ tới.

Với vai trò là “Tổ ấm thứ 2” cho đoàn viên lao động, trong bản phương hướng hoạt động Công đoàn nhiệm kì 2018 – 2023 đã chỉ rõ những khó khăn, thuận lợi, những bài học kinh nghiệm được rút ra để Công đoàn đi vào hoạt động có chiều sâu và đạt được kết quả cao hơn. Bản phương hướng đã nêu một số nhiệm vụ cơ bản sau: Trường với 2 cấp học và các điểm trường lại cách xa nhau, Công đoàn quyết tâm tuyên truyền vận động giữ gìn đạo đức nhà giáo, thực hiện tốt các cuộc vận động của ngành, tự học, tự bồi dưỡng để nâng cao tay nghề, nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ. Đẩy mạnh hơn nữa các hoạt động văn hóa, văn nghệ, TDTT. Đẩy mạnh dân chủ hóa cơ sở, xây dựng Đảng, xây dựng nhà trường trong sạch vững mạnh và chăm lo tốt hơn nữa đời sống cho đoàn viên trong Công đoàn. Thực hiện tốt vai trò chức trách của mình và cùng với nhà trường thực hiện tốt nhiệm vụ năm học 2018 – 2019 và thời gian tiếp nối.

Góp phần hoàn thiện bản phương hướng, các đồng chí đoàn viên trong Công đoàn đã tích cực tham gia thảo luận góp ý. Những vấn đề thảo luận được xoay quanh các vấn đề như: Giáo viên nữ giỏi việc trường, đảm việc nhà; Vai trò, nhiệm vụ của người giáo viên trong hoạt động của mô hình trường bán trú; Tích cực đẩy mạnh hoạt động chuyên môn…

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Nguyễn Văn Do – Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường cũng bày tỏ niềm hân hoan, phấn khởi trước những kết quả đã đạt được của Công đoàn trong nhiệm kì qua và chỉ ra những mặt tồn tại cần phải khắc phục nhằm tạo điều kiện cho Công đoàn ngày càng vững mạnh và hoạt động có chiều sâu hơn.

Đại hội cũng rất vinh dự được nghe đồng chí Nguyễn Hồng Chương – UVBCH Liên đoàn lao động tỉnh, Phó Chủ tịch Liên đoàn lao động Lệ Thủy phát biểu ý kiến chỉ đạo Đại hội. Đồng chí ghi nhận và biểu dương những kết quả đạt được và những thiếu sót cần khắc phục trong thời gian tới. Trong điều kiện là một trường khó nhưng Công đoàn đã thể hiện được vai trò của mình trong việc chăm lo đời sống cho đoàn viên lao động. Đồng chí cũng đề cao vai trò của BCH công đoàn nhiệm kì qua đồng thời cũng bày tỏ những tâm tư, những kinh nghiệm quý báu để Công đoàn tham khảo và tổ chức thực hiện. Trong ý kiến chỉ đạo bầu  BCH Công đoàn nhiệm kì mới, đồng chí hi vọng BCH Công đoàn hoạt động có hiệu quả hơn nữa, thấu hiểu tâm tư nguyện vọng của đoàn viên trong Công đoàn, phải phát huy được trí tuệ, bản lĩnh, năng động, sáng tạo, xứng đáng với niềm tin yêu của Đoàn viên lao động trong Công đoàn.

Với sự chỉ đạo sâu sát đó, Đại hội Công đoàn lần thứ XI, nhiệm kì 2018 – 2023 đã bầu ra BCH Công đoàn có đầy đủ năng lực, phẩm chất để lãnh đạo Công đoàn gồm có: Đồng chí Võ Văn Nhàn, Phạm Bá Dương, Nguyễn Thị Thanh Hương.

42977326_755188628155006_5554920068522967040_n.jpg

Đại hội Công đoàn trường PTDTBT TH&THCS số 1 Kim Thủy thành công tốt đẹp. Tin tưởng rằng với sự chỉ đạo sáng suốt của chi bộ Đảng, BGH nhà trường, sự nhiệt tình, năng động, sáng tạo của BCH Công đoàn mới và đặc biệt là sự đoàn kết, thương yêu, đùm bọc lẫn nhau của mỗi đoàn viên lao động hoạt động của Công đoàn ngày càng có hiệu quả. Và Công đoàn xứng đáng là “Tổ ấm thứ hai” cho mỗi đoàn viên lao động.

Kim thủy, tháng 10 năm 2018

           GV: Thu Hà

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
Lê Văn Bình - Hiệu trưởng 
Đặng Quốc Ngọc - Quản trị 
ĐĂNG NHẬP

Tên đăng nhập
Mật khẩu
HÌNH ẢNH
LIÊN KẾT WEBSITE


TRƯỜNG TH VÀ THCS SỐ 1 KIM THỦY - HUYỆN LỆ THỦY - TỈNH QUẢNG BÌNH
Điện thoại: 052.2465691 * Email: kimthuy@lethuy.edu.vn