THỐNG KÊ TRUY CẬP
Số người đang online: 45
Số lượt truy cập: 942035
QUANG CÁO
SINH HOẠT CHUYÊN MÔN CỤM 8 2/28/2017 3:18:33 PM
Thực hiện Hướng dẫn số 716/GD&ĐT-THCS ngày 19/9/2016 của Phòng GD&ĐT Lệ Thủy về việc Hướng dẫn thực hiện nhiệm vụ năm học 2016-2017 cấp THCS. Sáng ngày 25 tháng 02 năm 2017, chuyên môn cụm 8-THCs đã tổ chức sinh hoạt chuyên môn liên trường tại đơn vị trường PTDTBT TH&THCS số 1 Kim Thủy.

Đến dự và chỉ đạo có đông chí Nguyễn Văn Vững - Phó trưởng phòng GD&ĐT Lệ Thủy, Chuyên viên phòng GD - ĐT Lệ Thủy có đồng chí Võ Lê Anh, đồng chí Lê Đình Lý và đồng chí Trần Cảnh Kiên, Hồ Thị Minh Ngọc trong Hội đồng chuyên môn và hơn 60 đồng chí là cán bộ, giáo viên các trường trong cụm 8 tham gia sinh hoạt.

“Mặc dù các trường vùng cao phải đối diện với những điều kiện khó khăn dân trí còn thấp, nhiều hủ tục lạc hậu, mục tiêu, động cơ phấn đấu của học sinh còn nhiều hạn chế. Song trong những năm vừa qua GD vùng cao đã có những bước chuyển biến đáng phấn khởi, chất lượng mặt bằng ngày càng vững chắc, chất lượng mũi nhọn ngày càng được đầu tư một cách hiệu quả” Đó cũng chính là điểm nhấn trong lời khai mạc mà đồng chí Võ Chương Đài – cụm trưởng đã khẳng định.

SHCM lần này lãnh đạo cụm tập trung chỉ đạo thực hiện hai chuyên đề trọng tâm của bậc học đó là: “Nâng cao hiệu quả dạy học thông qua việc tổ chức các hình thức học tập (học cá nhân, học cặp đôi, học nhóm, học toàn lớp) phù hợp với đối tượng học sinh dân tộc Vân Kiều” và chuyên đề “Đổi mới nội dung đánh giá giờ dạy theo yêu cầu phát triển năng lực và phẩm chất người học”.

Hai chuyên đề đó đã được minh họa với 04 tiết dạy ở 04 bộ môn: Toán, Ngữ văn, Tiếng Anh và Sinh học do giáo viên và học sinh của Trường PTDTBT TH&THCS số 1 Kim Thủy thực hiện. Qua 04 tiết dạy minh họa thầy cô giáo đã làm tốt vai trò tổ chức, định hướng ...; thay đổi không gian lớp học tạo hứng thú học sinh. Đối với học sinh đã thực hiện tốt nhiệm vụ được giao, nghiên cứu, thảo luận, trao đổi về nhiệm vụ học tập và báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ. Vai trò các nhóm trưởng được phát huy tích cực trong hoạt động nhóm.

Sau giờ dạy các nhóm bộ môn đã tiến hành thảo luận rút kinh nghiệm, và tháo gỡ những vướng mắc trong phương pháp dạy học và áp dụng phù hợp có hiệu quả đối với đối tượng học sinh Vân Kiều. Những lời góp ý chân thành và những bài học kinh nghiêm sâu sắc mang đầy tình đồng chí, đồng nghiệp giống như kim chỉ nam giúp mỗi giáo viên tự hoàn thiện mình trên con đường dạy học.

Trong phần tổng kết đồng chí Nguyễn Văn Vững - Phó trưởng Phòng GD&ĐT đã phát biểu và chỉ đạo với một số nội dung trọng tâm như:

Mỗi một cán bộ, giáo viên trong từng đơn vị cần phải trăn trở, suy nghĩ  làm như thế nào để đổi mới phương pháp dạy học theo kịp với xu thế chung của toàn huyện, toàn ngành nhưng đồng thời cũng phải phù hợp với đặc điểm vùng miền, đặc điểm của từng địa phương và của từng đối tượng học sinh? Làm như thế nào để nâng cao chất lượng tiệm cận với chất lượng thực chất?...

Ở cụm 8 có 4/5 trường Nội trú và bán trú vì vậy cần tổ chức sinh hoạt nội trú và bán trú với nhiều hình thức để tạo được nề nếp. Cùng với công tác duy trì số lượng, nâng cao tỉ lệ chuyên cần gắn với việc nâng cao chất lượng ở các trường vùng cao.

Với những nội dung đó đồng chí Phó trưởng Phòng GD&ĐT đã định hướng cho các đơn vị trong cụm thực hiện tốt những nhiệm vụ sau:

- Cần nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của việc đổi mới. Không ngừng học tập để nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ đáp ứng nhu cầu đổi mới. Tiếp tục đổi mới công tác đánh giá giáo viên và học sinh với phương châm nhẹ nhàng không áp đặt nhằm tạo ra lực lượng nòng cốt trong mỗi đơn vị.

- Mỗi đơn vị cần đề ra những nhiệm vụ trọng tâm phù hợp với đơn vị mình, không phô trương hình thức. Bên cạnh đó cần đổi mới hình thức sinh hoạt bán trú để thực sự thu hút học sinh và đưa mô hình trường Bán trú đi vào hoạt động có chiều sâu và hiệu quả.

Mặc dù còn nhiều khó khăn nhưng mỗi một cán bộ, giáo viên trong cụm sẽ đoàn kết, quyết tâm, nổ lực hết mình nhằm nâng cao chất lượng giáo dục vùng cao và thực hiện tốt nhiệm vụ năm học 2016 – 2017. Với sự chuẩn bị chu đáo về cơ sở vật chất và các điều kiện cho buổi Sinh hoạt chuyên môn liên trường, thầy và trò Trường PTDTBT TH&THCS số 1 Kim Thủy đã để lại những ấn tượng tốt đẹp trong mỗi thầy cô giáo đến dự. Buổi sinh hoạt chuyên môn cụm 8 đã kết thúc trong niềm hân hoan vui vẻ nhưng ẩn sâu trong ánh mắt của các đồng chí cán bộ quản lí, những giáo viên vùng cao là những băn khoăn, trăn trở với những khó khăn về vấn đề số lượng, chất lượng, về cơ sở vật chất phục vụ cho công tác dạy học… Hi vọng rằng đợt Sinh hoạt chuyên môn liên trường lần sau của Cụm 8 thực sự sẽ “Đổi mới” trên tất cả mọi mặt. 

 

                                                                   Kim Thủy, tháng 02/2017

                                                                             Thu Hà

X Van.jpg


Mr Dai.jpg


HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
Nguyễn Văn Do-HT
Nguyễn Văn Do-HT
DĐ: 0983972808
ĐĂNG NHẬP

Tên đăng nhập
Mật khẩu
HÌNH ẢNH
LIÊN KẾT WEBSITE


TRƯỜNG TH VÀ THCS SỐ 1 KIM THỦY - HUYỆN LỆ THỦY - TỈNH QUẢNG BÌNH
Điện thoại: 052.2465691 * Email: kimthuy@lethuy.edu.vn