THỐNG KÊ TRUY CẬP
Số người đang online: 25
Số lượt truy cập: 3842683
QUANG CÁO
MONG MUỐN CỦA CHÚNG TÔI 03/10/2018 9:16:28 CH
Chúng tôi thật may mắn khi được sinh ra và lớn lên trong thời đại Hồ Chí Minh, được học tập, tu dưỡng và rèn luyện để trở thành con người mới xã hội chủ nghĩa từ gia đình, nhà trường và xã hội một cách chu đáo, bài bản. Chúng tôi sống có lí tưởng, ước mơ và hoài bão. Chúng tôi sẵn sàng đi bất cứ nơi đâu khi Tổ Quốc cần.

         Chúng tôi không được quyền lựa chọn nghề nghiệp mà nghề nghiệp chúng tôi đang theo đuổi hiện tại là sự phân công của Đảng, của cách mạng Việt Nam trong giai đoạn đó.

         Chúng tôi đã sống với nghề qua 4 thời kì gian nan của đất nước. Một thời đạn bom, một thời hòa bình, một thời bao cấp và một thời mở cửa hội nhập đầy nguy hiểm, gian khổ, khó khăn, cơ hội và thách thức.

          Bạn bè cùng thời có đứa hi sinh ở chiến trường, có đứa về nơi vĩnh hằng vì những cơn bệnh, có đứa đã nghỉ hưu. Hiện còn sót lại ở phòng giáo dục đào tạo Lệ Thủy chỉ là đếm trên đầu ngón tay. Tất cả họ đều sống trọn vẹn với phẩm chất, đạo đức nhà giáo.

         Trở lại vấn đề, từ ngày chúng tôi được lên nhận công tác tại quê hương Kim Thủy, mới đó mà đã trên 10 năm. Hồi đó, cả xã Kim Thủy chỉ chung một ngôi trường mang tên "Trường TH &THCS Kim Thủy". Khu trung tâm của trường tọa lạc ở bản Cồn Cùng, cũng chỉ có 2 dãy nhà cấp 4 chia cho 4 trường học và một phòng hiệu bộ tổng hợp (hiệu trưởng, hiệu phó, kế toán, văn phòng) và một phòng thư viện thiết bị tổng hợp (chủ yếu là sách vở của các trường bạn trong huyện quyên góp mà có). Thêm 7 điểm trường nữa ở các khu vực lẻ. Điểm gần nhất trung tâm là 5km, điểm xa nhất là Ho, An Bai trên 30km. Địa bàn dân cư thì thưa thớt trải dài từ Cổ Kiềng (Vĩnh Khê - Quảng Trị) đến Ho Khỉ (Hướng Lập- huyện Sê Pôn - Lào). Đường sá đi lại thì toàn ổ voi, ổ gà thường bị chia cắt về mùa mưa do lũ quét. Cơ sở vật chất của trường quá thiếu thốn, dân nghèo đói có gia đình còn đứt bữa, lương bổng của giáo viên cũng còn thấp.  Giáo viên ở các điểm lẻ phải làm luôn công tác dân vận, kế hoạch hóa gia đình. Giáo viên cấp 2 thì giống như ca sĩ chạy xô:  dạy tiết 1, tiết 2 ở Cồn Cùng xong thì chạy sang dạy tiết 4, tiết 5 ở Chuôn Bang và ngược lại. Cả Hội đồng sư phạm chỉ có 62 người và chúng tôi chỉ được gặp nhau ở phiên họp hội đồng đầu tháng. Hằng năm, khó khăn cứ chồng lên khó khăn.

          Thế mà, chỉ mới 10 năm thôi, 10 năm so với tuổi đời, tuổi nghề của một con người thì rất ngắn, so với lợi ích trăm năm trồng người, nhưng đã có một sự thay đổi vô cùng lớn. Mười năm mà có đến 3 lần chia tách trường. Mười năm mà sự tăng trưởng cơ sở vật chất lên đến 35 tỷ.

          Mười năm, từ chỗ đội ngũ giáo viên chủ yếu là Trung cấp, Cao đẳng mà bây giờ có trên 90% là Đại học. 10 năm mà từ trường không có thành tích gì về danh hiệu thi đua mà bây giờ qua các hội thi thành tích rực rỡ: về văn hóa, có 2 em đạt giải khuyến khích cá nhân và đồng đội môn Ngữ văn; về năng khiếu, có em đạt huy chương vàng môn võ karate, có em đạt huy chương bạc môn bơi lội, huy chương bạc về nhảy xa; về nghiên cứu khoa học, đạt giải hai đồng đội 2 năm liền kề.  Sở dĩ có sự thay đổi nhanh và thần tốc như vậy trước hết phải nói đến công lao của đồng chí Hiệu trưởng Nhà trường - Bí thư Chi bộ đã tổ chức đội ngũ thành một khối đoàn kết, đại đoàn kết, năng động, hiến kế hiến sách, nhạy bén, biết chớp thời cơ, qua hệ "khéo léo" để lôi kéo được nhiều nhà tài trợ, nhiều nhà hảo tâm quan tâm trường học. Sau nữa là sự quan tâm của Đảng ủy, ủy ban các lực lượng giáo dục trong địa bàn xã Kim Thủy, đặc biệt là sự tận tụy, tận tâm, tận lực của đồng chí đồng đội và tập thể đội ngũ nhà giáo làm cho ngôi trường thay da, đổi thịt kể cả lượng và chất.

          Quỹ thời gian của chúng tôi còn lại không được bao nhiêu mà ước nguyện, mong muốn thì lớn lắm, nhiều lắm, muốn được nhìn thấy ngôi trường PTDTBT TH&THCS số 1 Kim Thủy này thành trường chuẩn quốc gia cơ. Chúng tôi đành phải lỗi hẹn và tin tưởng giao phó trọng trách này cho các đồng nghiệp trẻ.

          Lời cuối, chúng tôi xin được nói lời cầu chúc, lời ước mong tập thể Hội đồng sư phạm  trường PTDTBT TH&THCS số 1 Kim Thủy hãy đoàn kết, địa đoàn kết, thành công, đại thành công. Hãy yêu nghề như yêu máu thịt sự sống, luôn xứng đáng là những "kĩ sư tâm hồn", những người kiến tạo, sáng tạo ra những giá trị nhân văn, nhân bản của giáo dục xã hội chủ nghĩa.

image002.jpg

          Chúng tôi đặt trọn vẹn niềm tin và luôn dõi theo các bạn.

                                                             Kim Thủy, ngày 03  tháng 10 năm 2018

                                                                            Lê Văn Quân


HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
Lê Văn Bình - Hiệu trưởng 
Đặng Quốc Ngọc - Quản trị 
ĐĂNG NHẬP

Tên đăng nhập
Mật khẩu
HÌNH ẢNH
LIÊN KẾT WEBSITE


TRƯỜNG TH VÀ THCS SỐ 1 KIM THỦY - HUYỆN LỆ THỦY - TỈNH QUẢNG BÌNH
Điện thoại: 052.2465691 * Email: kimthuy@lethuy.edu.vn